เรื่องอื้อฉาวของโฟล์คสวาเกนล้อมรอบด้วยทองคำเนื่องจากตลาดกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์รถยนต์

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:南门舾盈 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:196 รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - เรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นในโฟล์คสวาเกนเกิดขึ้นในตลาดโลหะมีค่าซึ่งสะท้อนถึงความกลัวที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคที่เปลี่ยนจากเครื่องยนต์ดีเซลซึ่งคิดเป็นสัดส่วนเกือบครึ่งหนึ่งของความต้องการทองคำทั่วโลก

โมเดลของเล่นของ Volkswagen Beetle มีให้เห็นที่ด้านบนของถุงขยะที่พร้อมสำหรับการรวบรวมโดยนักสะสมขยะในช่วงเช้าที่ด้านนอกร้านขายของในกรุงลอนดอนสหราชอาณาจักรในวันที่ 22 เมษายน 2013 REUTERS / Russell Boyce / Files

ราคาแพลตตินั่มร่วงลง 3.6% ในวันอังคารซึ่งร่วงลงหนึ่งวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบกว่าสองปีที่“ อิดโรย” เนื่องจากความกังวลว่าความพยายามของผู้ผลิตรถยนต์ของเยอรมันในการผลักดันหน่วยงานกำกับดูแลสหรัฐฯ นักวิเคราะห์โลหะที่ INTL FCStone

ราคาของแพลเลเดียมซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน แต่น้อยกว่าสำหรับดีเซลลดลง 0.6%

การล่มสลายครั้งนี้ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมน้ำมันดีเซลเท่านั้น แต่ยังเป็นภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นต่อตลาดทองคำหากนักวิเคราะห์บางคนสงสัยว่าเรื่องอื้อฉาวของโฟล์คสวาเกนควบคู่ไปกับกฎระเบียบที่เข้มงวดกว่า

ผลกระทบในสหรัฐอเมริกาจะค่อนข้างเล็ก ส่วนแบ่งดีเซลของตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของสหรัฐอยู่ที่ประมาณ 5.6% ในปีที่แล้วเพิ่มขึ้นจาก 4.5 ในปี 2556 จากข้อมูลของ GFMS ทีมวิจัยและคาดการณ์โลหะใน Thomson Reuters ยอดขายรถยนต์เชิงพาณิชย์ในปีที่แล้วอยู่ที่ 9 ล้านคนเพิ่มขึ้น 10% CPM Group ในนิวยอร์กเปิดเผย

ที่สัดส่วนการถือหุ้นในยุโรปอยู่ที่ 1.7 ล้านออนซ์ต่อปีของความต้องการทองคำขาวในระบบ autocatalyst ดีเซลซึ่งเท่ากับหนึ่งในสี่ของการบริโภคโลกในปีที่แล้วตามการคำนวณของรอยเตอร์

นั่นเป็นไปตามการประมาณการอุตสาหกรรมที่ autocatalyst ในยานพาหนะที่ใช้ไฟดีเซลมีประมาณ 5.5 กรัมโดยเฉลี่ย ตัวเร่งปฏิกิริยาการปล่อยมลพิษในรถยนต์เบนซินใช้แพลเลเดียมประมาณ 4.5 กรัม

เมื่อปีที่แล้วรถยนต์ดีเซล 9 ล้านคันถูกขายในยุโรปหรือประมาณ 45% ของยอดขายรถยนต์ในภูมิภาค

หากหน่วยงานกำกับดูแลเปิดเผยการละเมิดอย่างกว้างขวางทั่วทั้งอุตสาหกรรมและผู้ขับขี่ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมในยุโรปเปลี่ยนมาใช้น้ำมันเบนซินก็อาจ "เปลี่ยนภาพ" สำหรับทองคำขาวได้ Erica Rannestad นักวิเคราะห์อาวุโส

VW กล่าวเมื่อวันอังคารว่าการทดสอบการปล่อยยานพาหนะของสหรัฐเป็นเท็จอาจส่งผลกระทบต่อรถยนต์ 11 ล้านคันทั่วโลกเนื่องจากการตรวจสอบรุ่นดีเซลเพิ่มขึ้นหลายเท่า

บริษัท ได้จัดสรรเงิน 6.5 พันล้านยูโร (7.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อช่วยครอบคลุมค่าใช้จ่ายในเรื่องอื้อฉาวที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 78 ปีของ บริษัท หลังจากที่ บริษัท ยอมรับว่าใช้ซอฟต์แวร์ที่หลอกหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐที่วัดการปล่อยสารพิษในรถยนต์ดีเซล

มันยังคงเป็นเรื่องอื้อฉาวในช่วงแรก ๆ และในที่สุดจะสามารถเรียกร้องให้กลุ่มโลหะแพลตตินั่มมีความต้องการหากผู้ผลิตรถยนต์พยายามที่จะควบคุมการปล่อยมลพิษ วิธีหนึ่งในการทำเช่นนั้นคือการเพิ่มทองคำขาวหรือแพลเลเดียมให้กับ autocatalyst

“ มีความเป็นไปได้มากมายเกี่ยวกับวิธีการนี้ว่าจะเป็นไปได้อย่างไร” Rannestad กล่าวโดยอ้างถึงโอกาสที่ผู้ผลิตรถยนต์อาจออกแบบเครื่องยนต์ใหม่ซึ่งสามารถเพิ่มภาระของ PGM ใน autocatalyst ได้

การเทขายออกเมื่อวันอังคารได้เพิ่มความวิตกกังวลที่ส่งผลกระทบต่อราคาโลหะกลุ่มแพลทินัมในปีที่ผ่านมาท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์ที่ลดลงจากผู้บริโภคชั้นนำของจีนและสินค้าคงคลังส่วนเกินเนื่องจากนักลงทุนออกกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน

ราคาแพลตตินัมลดลง 40% และแพลเลเดียมลดลงหนึ่งในสามในปีที่ผ่านมา

ในปีนี้ยอดขายรถยนต์ในยุโรปเป็นจุดขายที่สดใสสำหรับโลหะทั้งสองเนื่องจากความต้องการเครื่องประดับและการลงทุนลดลงและยอดขายรถยนต์ในประเทศกำลังพัฒนาลดลง

ในเดือนมิถุนายนกลุ่ม CPM คาดการณ์ว่าอุปสงค์ทองคำขาวอัตโนมัติในยุโรปจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.15 ล้านออนซ์ในปี 2558 ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2554 เนื่องจากยอดขายรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นและการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดขึ้นช่วยชดเชยความต้องการเครื่องยนต์ดีเซลที่ลดลง

รายงานโดยโจเซฟินเมสัน; แก้ไขโดย Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ผลตอบแทนสำหรับการเลือกแพนดอร่าในไดรฟ์ของคุณ? แม้แต่โฆษณาที่น้อยลง
  2. การรับสินค้าปลอมที่หน่วยคลังสินค้า Glencore ทำให้เกิดการตรึงเครดิตภาค, ชิงเต่าสั่นสะเทือน: แหล่งที่มา
  3. Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง'
  4. ผู้ปกครองของคนพิการแปดปีระดมทุนเพื่อช่วยให้ลูกสาวสนุกกับชีวิตหลังจากโกงความตายจากอาการชักแปดครั้ง
  5. รายงาน: Digg ได้รับ WeFollow ของ Kevin Rose
  6. คำพูดของประธานาธิบดีทรัมป์ถูกนำมาใช้ต่อต้านพระองค์อีกครั้งในการปกครองของเขตรักษาพันธุ์เมือง
  7. นักฟุตบอลชาวสก็อต Paul Gallagher ฉลองวันเกิดของเด็กผู้ชาย
  8. ซานฟรานซิสโกจะคิดค่าใช้จ่ายสำหรับรถบัสเทคโดยใช้การหยุดในเมือง
  9. เกม British Transplant Champ พร้อมที่จะแข่งขันเป็นเวลา 36 ขอบคุณผู้บริจาคของเขา
  10. เฝ้าระวังหลังจากโจมตีรถตู้โตรอนโต