การรับสินค้าปลอมที่หน่วยคลังสินค้า Glencore ทำให้เกิดการตรึงเครดิตภาค, ชิงเต่าสั่นสะเทือน: แหล่งที่มา

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:羊舌沂 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:195 รอง

เมลเบิร์น (รูเทอร์ส) - ธนาคารระดับโลกบางแห่งทำการปิดวงเงินเครดิตให้กับผู้ค้าโลหะสิงคโปร์เมื่อเดือนที่แล้วหลังจากหน่วยธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ Glencore ค้นพบรายรับคลังสินค้าปลอมคนที่คุ้นเคย สามปีที่ผ่านมา.

FILE PHOTO - โลโก้ของผู้ค้าสินค้า Glencore เป็นภาพด้านหน้าสำนักงานใหญ่ของ บริษัท ที่ Baar, Switzerland, 30 กันยายน 2558 REUTERS / Arnd Wiegmann / ไฟล์รูปภาพ

แม้ว่าผลกระทบนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วอย่าง จำกัด แต่รายรับที่ปลอมแปลงสำหรับหุ้นของหน่วย Glencore ใน Access World ของ Glencore กล่าวว่ายังพบว่าเสียงระฆังดังขึ้นแม้ว่าจะมีกฎระเบียบและการตรวจสอบที่เข้มงวด .

คนสองคนที่มีการติดต่อที่เก็บโลหะกับ Access World กล่าวว่า บริษัท บอกพวกเขาว่ารายรับนั้นมาจากบุคคลที่สามซึ่งไม่ใช่การออกภายใน ที่ชิงเต่าบันทึกย่อที่ถูกกล่าวหาว่าเป็น บริษัท จำนำโลหะเป็นหลักประกันการกู้ยืมเงินของธนาคารหลายแห่ง

“ เราตรวจสอบกับ (Access World) และสต็อกสินค้าของเราทั้งหมดอยู่ในสภาพที่ดี” หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ บริษัท การค้าสิงคโปร์กล่าว แต่ บริษัท มีวงเงินเครดิตหลายธนาคารที่ถูกแช่แข็งชั่วคราวในขณะที่พวกเขากำลังตรวจสอบอยู่เขาพูดโดยกล่าวถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อ

ผู้ค้าโลหะบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าธนาคารต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับการจัดหาเงินทุนแก่ภาคธุรกิจรวมถึง ANZ ของออสเตรเลีย Natixis ของฝรั่งเศสและ Rabobank ของเนเธอร์แลนด์ชั่วคราวได้แช่แข็งสินเชื่อบางส่วนก่อนเพื่อดำเนินธุรกิจส่วนใหญ่ต่อไป

Natixis ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น Rabobank บอกว่าได้ทราบถึงข่าวเกี่ยวกับใบรับรองคลังสินค้าปลอมที่หมุนเวียนในนามของ Access World และเป็น“ การประเมินสถานการณ์” แต่ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้

ANZ กล่าวว่า“ การจัดหาเงินทุนในคลังสินค้าเป็นธุรกิจขนาดเล็กภายในแผนกของธนาคารที่มีลูกค้าเพียงไม่กี่รายเท่านั้นและปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

ในคำแถลงการเปิดเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Access World กล่าวว่าได้ตระหนักถึง "การรับสินค้าที่ปลอมแปลง" และกระตุ้นให้ผู้ถือใบเสร็จรับเงินของคลังสินค้าเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าวว่าจะให้การรับรองความถูกต้องสำหรับใบรับรองของลูกค้าในวันที่ 10-15 กุมภาพันธ์หลังจากนั้นมันจะให้เกียรติ“ ใบเสร็จรับเงินคลังสินค้าเดิมที่รับรองความถูกต้อง”

ใบเสร็จรับเงินคลังสินค้าที่เกี่ยวข้องนำไปใช้กับคลังสินค้าในสิงคโปร์คนกล่าวว่า สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่สามารถยืนยันปริมาณที่เกี่ยวข้องและไม่ว่าการเงินจะก้าวไปข้างหน้ากับพวกเขาหรือไม่หรือหากมีสถานที่อื่นใดได้รับผลกระทบ

Glencore เองปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

จากสีเขียวเป็นสีเหลืองอำพัน

การเปิดเผยเมื่อปลายเดือนมกราคมทำให้เกิดความวุ่นวายในการติดต่อทางโทรศัพท์ระหว่างกลุ่มซื้อขายและธนาคาร - และการยกเลิกวันหยุดในช่วงวันตรุษจีน - เนื่องจากผู้ดูแลคลังสินค้าทำการสต็อกสินค้าเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเรียบร้อย

“ มี 'ความสงบนิ่ง' อยู่ที่นั่นมากมาย "ผู้บริหารของ บริษัท การค้าแห่งอื่นในสิงคโปร์กล่าวโดยกล่าวถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อ ในเวลาที่ข่าวเกิดขึ้นเขากล่าวว่ามีคนถามว่า“ (จะเกิดอะไรขึ้นถ้า) มันเป็นการฉ้อโกงภายใน บริษัท คลังสินค้า?”

แต่การตกลงมาดูเหมือนจะถูก จำกัด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประเภทของการฉ้อโกงที่ถูกกล่าวหาพยายามผ่านบุคคลที่สาม “ มันไม่เป็นระบบเหมือนในชิงเต่า” นายธนาคารคนหนึ่งคุ้นเคยกับเรื่องนี้ซึ่งปฏิเสธที่จะระบุตัวเพราะเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยเรื่องนี้

ธนาคารและบ้านการค้ามีขั้นตอนที่เข้มงวดเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนหลักประกันตั้งแต่ชิงเต่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งการ จำกัด การโอนชื่อไปยังโลหะ

London Metal Exchange - การแลกเปลี่ยนโลหะฐานที่ใหญ่ที่สุด - ตั้งค่าห่วงโซ่การตรวจสอบสินค้าคงคลังทั่วโลกที่รู้จักกันในชื่อ LMEShield สำหรับหุ้นเอกชนที่จัดขึ้นนอกเครือข่ายคลังสินค้าที่ค่าเช่าถูกกว่า

การตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เข้มงวดมากขึ้นอย่างไรก็ตามเหตุการณ์เดือนมกราคมได้ละทิ้งธุรกิจการค้าโลหะลงอย่างมากและบางครั้งก็ถูกระงับไว้

“ ปฏิกิริยาแรกของเราคือ 'ไม่ใช่อีกอย่างหนึ่ง! นี่ไม่ใช่ประเทศจีนมันคือสิงคโปร์และ (ของมาเลเซีย) ยะโฮร์ '” เจ้าหน้าที่จากธนาคารเวสเทิร์นแบงก์หนึ่งประจำการทางการเงินโลหะซึ่งปฏิเสธที่จะระบุตัว

“ เราอยู่บนกรีนเราอยู่ในอำพันแล้ว จนกว่าเราจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและทำอย่างไรเราจะไม่ให้เงินกับชื่อนี้ (Access World) "นายธนาคารซึ่งเป็นโกดังโลหะของเขากับคู่แข่งกล่าว

การรายงานโดย Melanie Burton; แก้ไขโดย Kenneth Maxwell

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. "ถ้าคุณมีแฟนสามคนคุณอยากเป็นใคร?" คะแนนของเขาสูงมาก!
  2. เพื่อนเก่าเขียนหนังสือเกี่ยวกับการเยี่ยมชมผับที่สโมสรฟุตบอลสกอตติชลีกอาวุโสทุกคน แต่ยอมรับว่าพวกเขาไม่ได้เห็นการแข่งขันครั้งเดียว
  3. นักกีฬาที่ขายได้มากที่สุด
  4. ทำไมทุกคนเปรียบเทียบ James Comey Firing กับ Richard Nixon
  5. มนต์เสน่ห์ของวังลิคูนไม่เคยถูกนำมาวาง! "Feng Shen Yan Yi" มีรอยยิ้มและรอยยิ้ม
  6. อาเซอร์ไบจานเห็นการเพิ่มขึ้นของการผลิตพลังงาน
  7. MP ของเยอรมัน: การถอนกองกำลังอาร์เมเนียออกจากดินแดนยึดครองเป็นสิ่งที่จำเป็น
  8. ความรู้สึกที่ตกลงมาบนท้องฟ้าทำให้ผู้คนหัวเราะและร้องไห้! "Peach Blossom Robbery"
  9. ราคาน้ำมันดิบลดลงเนื่องจากข้อมูลการผลิตน้ำมัน
  10. บากู, ไคโรเพื่อปรับปรุงกรอบทางกฎหมายตามสัญญา