ตุรกีมองหาหุ้นเพิ่มเติมใน TANAP: SOCAR

เวลา:2019-07-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:司徒轿咣 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:96 รอง

โดย Aynur Jafarova

ตุรกีกำลังวางแผนที่จะเพิ่มส่วนแบ่ง 10% ในโครงการ Trans-Anatolian ไปป์ไลน์ (TANAP) หัวหน้าของ บริษัท พลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจาน SOCAR Rovnag Abdullayev บอกนักข่าวเมื่อวันที่ 12 เมษายน

"ปัญหานี้จะมีการหารือในสัปดาห์หน้าในการประชุมกับฝ่ายตุรกีการเตรียมการตัดสินใจขั้นสุดท้ายจะแล้วเสร็จซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการขนาดใหญ่นี้ในปลายเดือนเมษายน" เขากล่าว

“ งานกำลังดำเนินการตามกำหนดการที่กำหนดถ้าเราจัดการเพื่อดำเนินการตรงเวลางานก่อสร้างจะเปิดตัวภายในปลายปี 2557 มันจะเข้าสู่ระยะการใช้งานในปี 2015” Abdullayev กล่าว

TANAP พัฒนาโดย SOCAR โดยความร่วมมือกับ บริษัท ตุรกี Botas และ บริษัท พลังงาน TPAO จะส่งมอบก๊าซ Shah Deniz ไปยังชายแดนตุรกี - กรีกจากตุรกีตะวันออก

กำลังการผลิตเริ่มต้นของท่อส่งก๊าซจะอยู่ที่ 16 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี TANAP จะเชื่อมโยงกับท่อส่งทรานส์เอเดรียติค (TAP) บนชายแดนตุรกี - กรีก

ผู้ถือหุ้น TANAP วางแผนที่จะวางรากฐานของไปป์ไลน์ในไตรมาสที่สองของปี 2557 และเริ่มดำเนินการในปี 2561 ค่าใช้จ่ายของโครงการ TANAP นั้นอยู่ที่ประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ถึง 11 พันล้านดอลลาร์

หัวหน้า SOCAR กล่าวต่อไปว่า บริษัท ของเขาได้หารือกับธนาคารเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในการจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันในตุรกี

"การเจรจาบางอย่างมีการวางแผนในตุรกีในช่วงปลายเดือนเมษายนเพื่อหารือเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้" Abdullayev กล่าว

“ งานก่อสร้างโรงกลั่นอยู่ในระหว่างดำเนินการกำแพงทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้ว” นายอับดุลเลเยฟกล่าว

โรงกลั่นอยู่ในระหว่างการก่อสร้างในเมือง Izmir ของตุรกี

โรงกลั่นน้ำมันแห่งใหม่ของสตาร์จะเปิดดำเนินการในปี 2560 ด้วยกำลังการผลิต 10 ล้านตันต่อปีจะสามารถกลั่นน้ำมันเกรดได้เช่น Azeri Light, Kirkuk และ Urals

จะมีการผลิตก๊าซจำนวน 16 พันล้านลูกบาศก์เมตรในการพัฒนา Shah Deniz Stage 2 และส่งออกไปยังตลาดพลังงาน ตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นหนึ่งพันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

โรงกลั่นส่วนใหญ่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างฐานทรัพยากรให้กับ บริษัท เคมีภัณฑ์ Petkim Holding โดยประมาณที่ 5.5 พันล้านดอลลาร์ มันจะมีส่วนสำคัญต่อภูมิภาคและเศรษฐกิจของประเทศโดยการสร้างโอกาสในการทำงานและเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว