บากู, ไคโรเพื่อปรับปรุงกรอบทางกฎหมายตามสัญญา

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:展揩稗 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:197 รอง

โดย Sara Israfilbayova

อาเซอร์ไบจานและอียิปต์ตั้งใจที่จะปรับปรุงกรอบกฎหมายระหว่างสองประเทศ

เอกสารร่างทวิภาคีที่ครอบคลุมขอบเขตเช่นเศรษฐกิจการเกษตรการศึกษาวัฒนธรรมวิทยาศาสตร์ ฯลฯ อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาเอกอัครราชทูตอาเซอร์ไบจานของอียิปต์ Tural Rzayev กล่าวเพิ่มเติมว่าส่วนหนึ่งของข้อตกลงทวิภาคีจำเป็นต้องมีการปรับปรุง

มุมมองสำหรับการพัฒนาความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจานและอียิปต์จะได้รับการพิจารณาในการประชุมคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลทวิภาคีด้านการค้าและเศรษฐกิจที่กำลังจะมาถึงรวมถึงความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และทางเทคนิค Rzayev กล่าวกับ Trend เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม

การประชุมครั้งที่ห้าของคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซอร์ไบจัน - อียิปต์นั้นกำหนดไว้ในเดือนกรกฎาคมที่บากู แต่ต่อมาได้มีการเสนอให้จัดการประชุมในฤดูใบไม้ร่วงที่กรุงไคโร

การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับวันที่และสถานที่ของการเจรจายังไม่ได้ดำเนินการ

นักการทูตย้ำว่าทั้งสองฝ่ายวางแผนที่จะพิจารณาประเด็นต่าง ๆ เช่นการดำเนินการตามข้อตกลงระหว่างสองประเทศก่อนหน้านี้การสำรวจโอกาสใหม่ ๆ สำหรับความร่วมมือของนักธุรกิจรวมถึงการปรับปรุงและขยายกรอบกฎหมายระหว่างทั้งสองประเทศ

พลังงาน, การท่องเที่ยว, การเกษตร, การแพทย์และเวชภัณฑ์ทรงกลมซึ่งอียิปต์มีประสบการณ์มากเป็นพื้นที่หลักของความร่วมมือทวิภาคีตาม Rzayev

อาเซอร์ไบจานยังมุ่งมั่นที่จะกระชับความพยายามในการส่งเสริมแบรนด์ Made in อาเซอร์ไบจานในอียิปต์และขยายโอกาสสำหรับธุรกิจอียิปต์เพื่อเข้าสู่ตลาดอาเซอร์ไบจัน

อุตสาหกรรมยาเป็นขอบเขตที่สำคัญที่สุดของความร่วมมือระหว่างสองประเทศเขากล่าวเสริมว่าในปัจจุบันอาเซอร์ไบจานนำเข้าผลิตภัณฑ์ยากว่า 30 รายการจากอียิปต์

อาเซอร์ไบจานยังส่งมอบผลิตภัณฑ์น้ำมันและน้ำมันรวมถึงผลิตภัณฑ์ของ บริษัท เคมีไปยังอียิปต์ด้วย

เขากล่าวว่าโดยทั่วไปปริมาณการหมุนเวียนทางการค้าระหว่างอาเซอร์ไบจานและอียิปต์ในช่วงห้าหรือหกปีที่ผ่านมามีมูลค่าประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์เพิ่มเติมอีกว่าทั้งสองประเทศมีศักยภาพที่ดีสำหรับการเติบโตของปริมาณการซื้อขาย

การค้าระหว่างอาเซอร์ไบจานและอียิปต์อยู่ที่ 3.5 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม - พฤษภาคม 2560 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วการหมุนเวียนระหว่างรัฐเพิ่มขึ้น 1 ล้านดอลลาร์หรือ 40% ตามรายงานของคณะกรรมการศุลกากรแห่งอาเซอร์ไบจาน

พื้นฐานของการส่งออกของอียิปต์ไปยังอาเซอร์ไบจานประกอบด้วยยา, เสื้อผ้า, ข้าว, ผักแช่แข็ง, อาหาร, เซรามิค, หินอ่อนและยารักษาสัตว์ สำหรับการส่งออกของอาเซอร์ไบจานไปอียิปต์ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์น้ำมันและเคมีอุปกรณ์ธรณีฟิสิกส์ชิ้นส่วนอะไหล่ท่อและอื่น ๆ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. "ถ้าคุณมีแฟนสามคนคุณอยากเป็นใคร?" คะแนนของเขาสูงมาก!
  2. เพื่อนเก่าเขียนหนังสือเกี่ยวกับการเยี่ยมชมผับที่สโมสรฟุตบอลสกอตติชลีกอาวุโสทุกคน แต่ยอมรับว่าพวกเขาไม่ได้เห็นการแข่งขันครั้งเดียว
  3. นักกีฬาที่ขายได้มากที่สุด
  4. ทำไมทุกคนเปรียบเทียบ James Comey Firing กับ Richard Nixon
  5. มนต์เสน่ห์ของวังลิคูนไม่เคยถูกนำมาวาง! "Feng Shen Yan Yi" มีรอยยิ้มและรอยยิ้ม
  6. อาเซอร์ไบจานเห็นการเพิ่มขึ้นของการผลิตพลังงาน
  7. MP ของเยอรมัน: การถอนกองกำลังอาร์เมเนียออกจากดินแดนยึดครองเป็นสิ่งที่จำเป็น
  8. ความรู้สึกที่ตกลงมาบนท้องฟ้าทำให้ผู้คนหัวเราะและร้องไห้! "Peach Blossom Robbery"
  9. ราคาน้ำมันดิบลดลงเนื่องจากข้อมูลการผลิตน้ำมัน
  10. บากู, ไคโรเพื่อปรับปรุงกรอบทางกฎหมายตามสัญญา