ทรัมป์: 'วันเศร้า' สำหรับเกาหลีเหนือถ้าสหรัฐลงมือปฏิบัติการทางทหาร

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:尤槔最 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:181 รอง

ตาม

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเขาไม่ต้องการใช้ปฏิบัติการทางทหารกับเกาหลีเหนือเพื่อต่อต้านภัยคุกคามจากอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ แต่ถ้าเขาทำมันจะเป็น“ วันที่เศร้ามาก” สำหรับผู้นำในเปียงยาง

ทรัมป์ปฏิเสธที่จะตอบโต้การตอบโต้ของกองทัพสหรัฐฯอีกครั้งหลังจากการทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่หกและทรงพลังที่สุดของเกาหลีเหนือเนื่องจากการบริหารของเขาพยายามที่จะคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจมากขึ้นโดยกล่าวว่าเปียงยางนั้น“ ประพฤติตัวไม่ดี

“ การกระทำทางทหารจะเป็นตัวเลือกอย่างแน่นอน มันหลีกเลี่ยงไม่ได้เหรอ? ไม่มีอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” ทรัมป์กล่าวระหว่างการแถลงข่าว

ฉันไม่ต้องการไปตามเส้นทางของกองทัพ” ทรัมป์กล่าว “ ถ้าเราใช้มันกับเกาหลีเหนือมันจะเป็นวันที่น่าเศร้ามากสำหรับเกาหลีเหนือ”

แม้ว่าทรัมป์จะยืนยันว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะพูดคุยกับเกาหลีเหนือสมาชิกอาวุโสของคณะผู้บริหารของเขาได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าประตูสู่การแก้ปัญหาทางการทูตยังคงเปิดอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการประเมินของสหรัฐฯว่าการโจมตีใด ๆ การตอบโต้เกาหลี

ในขณะที่ทรัมป์พูดคุยกันอย่างดุเดือดในเกาหลีเหนือจีนเห็นด้วยเมื่อวันพฤหัสบดีว่าสหประชาชาติควรดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อต่อต้านเปียงยาง แต่ยังคงผลักดันการเจรจาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีซึ่งกำลังดำเนินโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธเพื่อต่อต้านการกล่าวโทษนานาชาติกล่าวว่าจะตอบโต้การคว่ำบาตรของสหประชาชาติและการกดดันของสหรัฐด้วย“ มาตรการตอบโต้ที่มีประสิทธิภาพ” ซึ่งกล่าวโทษสหรัฐว่ามีเป้าหมายในการทำสงคราม

สหรัฐอเมริกาต้องการให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติกำหนดห้ามการค้าน้ำมันในเกาหลีเหนือห้ามการส่งออกสิ่งทอและการจ้างแรงงานเกาหลีเหนือในต่างประเทศและให้ผู้นำ Kim Jong Un เป็นผู้นำในการหยุดยั้งทรัพย์สินและห้ามเดินทางตามร่าง การแก้ปัญหาที่เห็นโดยรอยเตอร์ในวันพุธที่

แรงกดดันจากวอชิงตันพุ่งขึ้นตั้งแต่เกาหลีเหนือทำการทดสอบนิวเคลียร์ในวันอาทิตย์ การทดสอบดังกล่าวพร้อมกับการเปิดตัวขีปนาวุธหลายชุดแสดงให้เห็นว่ามันใกล้เคียงกับการบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ที่ทรงพลังที่สามารถไปถึงสหรัฐอเมริกาได้

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว