คณะมนตรีความร่วมมือ EU-Azerbaijan พบกันที่กรุงบรัสเซลส์

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:薛烘 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:154 รอง

สภาความร่วมมือสหภาพยุโรป - อาเซอร์ไบจานจัดประชุมที่สิบสองในกรุงบรัสเซลส์ในวันศุกร์ตามที่สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปเป็นตัวแทนของ Mikolaj Dowgielewicz รัฐมนตรีกระทรวงกิจการยุโรปของโปแลนด์ซึ่งทำหน้าที่ในนามของหัวหน้าฝ่ายนโยบายต่างประเทศของสหภาพยุโรปแคทเธอรีนแอชตันและสเตฟานฟอลล์ผู้บัญชาการเพื่อขยายและนโยบายย่านยุโรป

คณะผู้แทนอาเซอร์ไบจานนำโดยรัฐมนตรีต่างประเทศ Elmar Mammadyarov ซึ่งเป็นประธานการประชุมสภาความร่วมมือ

การประชุมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการเยี่ยมชมครั้งล่าสุดของแคทเธอรีนแอชตันไปบากูเมื่อวันที่ 15-16 พฤศจิกายนซึ่งยืนยันถึงความมุ่งมั่นของสหภาพยุโรปที่จะเสริมความเชื่อมโยงกับภูมิภาค

สภาทบทวนความคืบหน้าในการตั้งถิ่นฐานของอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจานขัดแย้งกับ Nagorno Karabakh สหภาพยุโรปยืนยันอีกครั้งว่าสภาพที่เป็นอยู่ไม่เป็นที่ยอมรับและการแก้ปัญหาความขัดแย้งนี้ยังคงมีความสำคัญสูงสุด ทั้งสองฝ่ายกล่าวย้ำถึงการสนับสนุนของพวกเขาต่อความพยายามของโอเอสมินส์กกลุ่มที่เป็นสื่อกลาง สหภาพยุโรปยืนยันความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างการสนับสนุนและความร่วมมือกับกลุ่มมินส์คโดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านมาตรการสร้างความมั่นใจเพิ่มเติม สหภาพยุโรปแสดงความกังวลเกี่ยวกับจำนวนที่เพิ่มขึ้นของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการติดต่อกับกองทัพอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียและเรียกร้องให้ทุกฝ่ายลดความตึงเครียดและงดเว้นจากวาทศิลป์ที่เข้มแข็ง

สภาย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องมุ่งเน้นไปที่และเร่งการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการนโยบายย่านยุโรป มันให้โอกาสที่ดีในการพัฒนาล่าสุดในคอเคซัสใต้รวมถึงทบทวนการปฏิรูปทางการเมืองและเศรษฐกิจในอาเซอร์ไบจาน

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว