ศิลปินรุ่นใหม่ที่จะแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเพศที่นิทรรศการบากู

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:寇找圣 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:54 รอง

โดย Nigar Orujova

นิทรรศการที่อุทิศให้กับปัญหาเรื่องเพศจะเปิดในบากูเมืองหลวงอาเซอร์ไบจันในวันพุธที่ 16 มกราคม

ก่อนหน้านี้มีการนำเสนอเหตุการณ์ที่มอสโกนานาชาติ Biennale สำหรับศิลปะเด็กสาม

นิทรรศการ Stalemate ที่จัดขึ้นที่ Yay! แกลลอรี่สัมผัสกับปัญหาความสัมพันธ์เพศในบริบทของการอยู่ร่วมกันที่เปลี่ยนแปลงสภาพที่ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องมากขึ้นในโลกสมัยใหม่ หลังจากหลายทศวรรษของการวิจัยทางสังคม - วัฒนธรรมในสาขาวิชาเพศศึกษาอาจกล่าวได้ว่าภาพความสัมพันธ์ทางเพศยังไม่ชัดเจน แต่ในทางกลับกันมันมีความซับซ้อนมากขึ้น

การเพิ่มขึ้นของความซับซ้อนนั้นเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของโลกร่วมสมัยตั้งแต่ยุคหลังสมัยใหม่ไปจนถึงยุคใหม่ เวลานี้มีโหมดที่แตกต่างกันรวมถึงเวลาที่ชุมชนดั้งเดิมอาศัยอยู่

อย่างไรก็ตามประเทศส่วนใหญ่ในทุกวันนี้พบว่าตัวเองอยู่ในโซนเวลาผสมซึ่งไม่เพียง แต่ทำให้ประเด็นเพศแตกต่างไปจากเดิม แต่ยังนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจสำหรับการสร้างสรรค์ศิลปะ

ศิลปินหนุ่มชาวอาเซอร์ไบจานรวมถึงจิตรกรชาวอัฟกานิสถานที่อาศัยอยู่ในอาเซอร์ไบจานและศิลปินหญิงชาวอาเซอร์ไบจันสามคนกำลังนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับปัญหานี้ในงานนิทรรศการ

Reza ศิลปินชาวอัฟกานิสถานมาจากประเทศอิสลามเพื่ออาเซอร์ไบจานฆราวาสและต้องปรับตัว งานศิลปะของ Reza นั้นมีลักษณะปรมาจารย์ที่แข็งแกร่งในขณะที่เขาใช้วัสดุที่ล้าสมัยเช่นดินสอและกระดาษ มีการต่อสู้ระหว่างวิญญาณของเขาระหว่างตะวันออก / ใต้และตะวันตก / เหนือซึ่งแตกต่างจากเพื่อนร่วมงานสาวของเขา

ในทางตรงกันข้ามเด็กหญิงเกิดมาในสภาพแวดล้อมทางโลก ผลงานของพวกเขาแสดงให้เห็นโลกทัศน์ที่พอเพียงและขอบเขตอันกว้างไกล ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกใช้สื่อสำหรับการตระหนักถึงโครงการของพวกเขา - การติดตั้งประติมากรรมและวิดีโอ - มีความซับซ้อนมากขึ้น

การชนกันของทั้งสอง worldviews และตำแหน่งเพศภายในกลุ่มหนึ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจ มันยังคงอยู่ภายใต้เครื่องหมายคำถามซึ่งวิสัยทัศน์จะพิสูจน์ตัวเองให้เป็นต้นฉบับมากขึ้นและเกี่ยวข้องกับผู้ชม - โดยเฉพาะชายเลนส์แบบดั้งเดิมหักเหแสงร่วมสมัยไปสู่รูปลักษณ์ที่ไม่ยอมแพ้หรือมุมมองของปัญหาหญิง .

YAY! หอศิลป์ร่วมสมัยแห่งแรกในอาเซอร์ไบจาน แกลลอรี่เปิดประตูเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมใน Icherisheher (เมืองเก่า) ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมในใจกลางเมืองหลวงบากู

ใช่! คลังภาพเช่น YARAT! Art Space ก่อตั้งขึ้นโดยนาง Aida Makhmudova และแสวงหาจุดประสงค์ในการนำเสนอศิลปะอาเซอร์ไบจานร่วมสมัยโดยสิ้นเชิงและในรูปแบบที่น่าสนใจรวมถึงการเข้าร่วมจัดนิทรรศการต่อจากชื่อที่ทันสมัยในโลกศิลปะ

YARAT ก่อตั้งขึ้นในปี 2554! มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมและบำรุงรักษาศิลปะร่วมสมัยของอาเซอร์ไบจันทั้งในและต่างประเทศ วัตถุประสงค์หลักของ YARAT! คือการส่งเสริมการเจรจาและการแลกเปลี่ยนกับมูลนิธิศิลปะที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ทั้งในอาเซอร์ไบจานและต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เติร์กเมนิสถานขยายการร่วมมือกับ John Deere
  2. บากูคาดว่าผู้ไกล่เกลี่ย Nagorno-Karabakh จะเพิ่มความพยายาม
  3. ไพ่สามใบออนไลน์รุ่นมือถือ :ทำไมคุณไม่ซื้อบล็อกนี้
  4. จอร์เจีย, อิสราเอลลงนามข้อตกลงการจัดการเหตุฉุกเฉิน
  5. หอการค้าฝรั่งเศส - อาเซอร์ไบจานประณามการโจมตีของอาเซอร์ไบจาน
  6. ประธานาธิบดี Aliyev ลงนามในคำสั่งเกี่ยวกับมาตรการเพื่อเร่งการพัฒนาเขตจาลาลาบัด
  7. นโยบายเชิงรุกของอาร์เมเนียนำไปสู่การล่มสลายอย่างสมบูรณ์
  8. นิทรรศการศิลปินรัสเซียรุ่นใหม่เปิดตัวที่บากู
  9. อาเซอร์ไบจานเป็นหุ้นส่วนที่เชื่อถือได้ของนาโต้ทูตพิเศษกล่าว
  10. เชฟรอน Weyerhauser ร่วมมือกันเพื่อผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพ