อาเซอร์ไบจานยังคงพยายามปรับปรุงชีวิตของผู้พลัดถิ่น

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:费汇耆 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:208 รอง

โดย Sara Rajabova

รัฐบาลอาเซอร์ไบจานประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการพัฒนาสภาพความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น IDPs พลัดถิ่นในช่วงสงครามที่โหดร้ายกับอาร์เมเนียในต้นปี 1990 และเพิ่มการจ้างงานซึ่งได้รับอนุมัติจากประธานาธิบดี Ilham Aliyev ในปี 2004

ภายในโครงการของรัฐผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นภายในที่อาศัยอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัยรัฐบากูจะถูกย้ายไปที่นิคมที่สร้างขึ้นในหมู่บ้าน Mushvigabad เริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม

อาเซอร์ไบจานเผชิญกับความขัดแย้งอันยาวนานกับอาร์เมเนียซึ่งปะทุขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1980 เนื่องจากอาร์เมเนียอ้างสิทธิเหนืออาณาเขตกับคอเคซัสใต้ของเพื่อนบ้าน ประชาชนกว่าหนึ่งล้านคนจากอาเซอร์ไบจานกลายเป็นผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นจากการรุกรานของกองทัพอาร์เมเนีย อาร์เมเนียบุกมากกว่าร้อยละ 20 ของดินแดนประวัติศาสตร์ของอาเซอร์ไบจาน - Nagorno-Karabakh และเจ็ดภูมิภาคโดยรอบ - หลังจากสงครามปี 1990 การหยุดยิงที่เปราะบางเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2537 แต่ความพยายามอันยาวนานของผู้ไกล่เกลี่ยของสหรัฐอเมริการัสเซียและฝรั่งเศสยังไม่ประสบผลสำเร็จอย่างมาก

Ali Hasanov รองนายกรัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นของรัฐได้กล่าวว่ากระบวนการตั้งถิ่นฐานใหม่จะเริ่มต้นด้วยการปรากฎตัวของสภาพอากาศที่ดีขึ้น เด็กผู้ลี้ภัยที่อาศัยอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัยจะทำการศึกษาต่อที่โรงเรียนในหมู่บ้าน Mushvigabad

การตั้งถิ่นฐานแปดครั้งและ 4,000 อพาร์ทเมนท์จะถูกสร้างขึ้นสำหรับผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นจากภัยในปีนี้ Hasanov กล่าวว่าจะมี IDPs 20,000 IDP ให้กับอพาร์ตเมนต์

ประมาณ 300 ล้าน manats ($ 382 ล้าน) ถูกค้นหาจากงบประมาณของรัฐสำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้ในปี 2013

"การก่อสร้างนิคมกับอาคารห้าชั้น 25 หลังใน Ganja และอาคารห้าชั้น 15 หลังบนพื้นที่ของค่ายผู้ลี้ภัยในบาร์ดากำลังดำเนินการอยู่" Hasanov กล่าว

เขาเสริมว่าอาคารดังกล่าวจะถูกสร้างขึ้นในภูมิภาค Absheron, Imishli, Garadagh, Ismayilli, Balaken และ Gabala ในอาเซอร์ไบจาน

การจัดสรรของรัฐเพื่อจุดประสงค์นี้มีจำนวน 300 ล้านมานาในปี 2555 ซึ่งเพิ่มเป็นสองเท่าสำหรับปี 2554 และเพิ่มขึ้น 15 เท่าจากปี 2546

สงครามนองเลือดที่อาร์เมเนียทำสงครามทำให้พลเรือน 700,000 คนในนาโกร์โน - คาราบาคห์และดินแดนที่อยู่ติดกันรวมทั้งดินแดนที่อยู่ติดกับอาร์เมเนียและนากาโนโน - คาราบาคห์โดยไม่มีที่อยู่อาศัยถาวร พวกเขาถูกตัดสินชั่วคราวใน 62 เมืองและภูมิภาคของอาเซอร์ไบจานในการชำระมากกว่า 1,600 แห่ง

ยิ่งไปกว่านั้นอาเซอร์ไบจาน 250,000 คนถูกขับไล่ออกจากอาร์เมเนียและกลายเป็นผู้ลี้ภัยเนื่องจากนโยบายการล้างเผ่าพันธุ์ของอาร์เมเนียเมื่อความขัดแย้งระหว่างนาโกร์โน - คาราบาคห์กับอาเซอร์ไบจานเกิดขึ้น

ชาวอาเซอร์ไบจานที่ถูกย้ายออกจากบ้านเนื่องจากสงครามอันโหดร้ายต้องอาศัยอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัยเต็นท์และเกวียนในสภาพที่ยากลำบากมาก

นอกจากนี้เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่ท้าทายและความยากลำบากทางเศรษฐกิจที่เผชิญกับประเทศก็ไม่ยากที่จะจินตนาการถึงความท้าทายที่คนเหล่านี้เผชิญ

รัฐบาลอาเซอร์ไบจานทำให้ผู้ลี้ภัยและ IDP มีปัญหาเป็นอันดับแรกและเตรียมโครงการและโครงการมากมายเพื่อปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัย ผู้ที่ดำรงสถานะผู้ลี้ภัยได้รับการชดเชยและผลประโยชน์ มาตรการที่ครอบคลุมได้ริเริ่มขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าการคุ้มครองทางสังคมของผู้ลี้ภัยตั้งแต่กลยุทธ์น้ำมันของอาเซอร์ไบจานเริ่มส่งผล

การตั้งถิ่นฐานหกสิบเจ็ดและบ้านส่วนตัวใหม่สำหรับ 20,000 ครอบครัวถูกสร้างขึ้นเพื่อที่อยู่อาศัยชั่วคราวของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นจากภัยพิบัติในปี 2544-2553 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ของพวกเขา

รัฐบาลอาเซอร์ไบจานยังคงดำเนินมาตรการเพื่อแก้ไขปัญหาสังคมของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น ทุก ๆ ปีมีการจัดสรรเงินจำนวนมากเพื่อวัตถุประสงค์นี้จากงบประมาณของรัฐกองทุนน้ำมันของรัฐ SOCAR บริษัท พลังงานของรัฐและแหล่งอื่น ๆ

ความขัดแย้งที่ยาวนานได้เปลี่ยนชะตากรรมของคนเหล่านี้ - พวกเขาถูกบังคับให้ใช้ชีวิตของผู้ลี้ภัยด้วยความหวังเพียงเพื่อกลับไปยังดินแดนดั้งเดิมของพวกเขา แต่โลกดูเหมือนจะไม่สามารถหยุดยั้งการรุกรานของอาร์เมเนียซึ่งยังคงนโยบายที่เป็นมิตรต่อไปโดยเพิกเฉยต่อมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเกี่ยวกับการถอนกองกำลังติดอาวุธออกจากดินแดนอาเซอร์ไบจานทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เติร์กเมนิสถานขยายการร่วมมือกับ John Deere
  2. บากูคาดว่าผู้ไกล่เกลี่ย Nagorno-Karabakh จะเพิ่มความพยายาม
  3. ไพ่สามใบออนไลน์รุ่นมือถือ :ทำไมคุณไม่ซื้อบล็อกนี้
  4. จอร์เจีย, อิสราเอลลงนามข้อตกลงการจัดการเหตุฉุกเฉิน
  5. หอการค้าฝรั่งเศส - อาเซอร์ไบจานประณามการโจมตีของอาเซอร์ไบจาน
  6. ประธานาธิบดี Aliyev ลงนามในคำสั่งเกี่ยวกับมาตรการเพื่อเร่งการพัฒนาเขตจาลาลาบัด
  7. นโยบายเชิงรุกของอาร์เมเนียนำไปสู่การล่มสลายอย่างสมบูรณ์
  8. นิทรรศการศิลปินรัสเซียรุ่นใหม่เปิดตัวที่บากู
  9. อาเซอร์ไบจานเป็นหุ้นส่วนที่เชื่อถือได้ของนาโต้ทูตพิเศษกล่าว
  10. เชฟรอน Weyerhauser ร่วมมือกันเพื่อผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพ