เติร์กเมนิสถานพูดถึงความคืบหน้าการก่อสร้าง TAPI

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:赖钱 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:86 รอง

ตาม

ในระหว่างการประชุมรัฐบาลที่ทำงานใน Ashgabat, Myratgeldy Meredov, Turkmen รองนายกรัฐมนตรีสำหรับประเด็นเชื้อเพลิงและพลังงานรายงานความคืบหน้าของการก่อสร้างท่อส่งก๊าซเติร์กเมนิสถาน - อัฟกานิสถาน - ปากีสถาน - อินเดีย (TAPI) ที่สร้างขึ้นตามกำหนดเวลาที่ได้รับอนุมัติ รัฐบาลเติร์กเมนกล่าวในข้อความ

เมื่อได้ยินข่าวดังกล่าวประธาน Turkmen Gurbanguly Berdimuhamedov กล่าวถึงพลวัตที่ก้าวหน้าของการดำเนินโครงการ TAPI

รองนายกรัฐมนตรีได้รับคำสั่งให้กระจายภาคน้ำมันและก๊าซให้ทันสมัยโครงสร้างพื้นฐานของมันควบคุมการดำเนินการตามเวลาที่เหมาะสมของโครงการลงทุนที่สำคัญรวมถึงการสร้างเส้นทางใหม่สำหรับการจัดหาผู้ให้บริการพลังงานเติร์กเมนิสถานสู่ตลาดโลกและการก่อสร้างก๊าซที่ทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกการประมวลผลข้อความกล่าวว่า

เริ่มก่อสร้างท่อส่งน้ำมันในเดือนธันวาคม 2558

ค่าใช้จ่ายที่เป็นไปได้ของโครงการ TAPI แตกต่างกันไปภายใน $ 7-10 พันล้าน

สมาคมที่มีส่วนร่วมของธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ได้ดำเนินการเจรจาอย่างต่อเนื่องกับทุกฝ่ายที่สนใจ ตัวเลือกต่าง ๆ ของการเข้าร่วมในโครงการเช่นการมีส่วนร่วมในส่วนแบ่งของ บริษัท การจัดหาเงินทุนโครงการการจัดหาเงินทุนผ่านธนาคารเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศและด้วยความช่วยเหลือจากหน่วยงานสินเชื่อส่งออกจากทั่วโลก

ในฐานะผู้นำของ บริษัท TAPI Pipeline Limited, Turkmengas State Concern ซึ่งมีส่วนได้ส่วนเสียควบคุมทำหน้าที่เป็นนักการเงินหลักและผู้จัดการโครงการ

กิจการร่วมค้ายังรวมถึง บริษัท อัฟกานิสถานแก๊ส บริษัท อินเตอร์สเตตแก๊สซิสเต็ม (ส่วนตัว) จำกัด และ GAIL ของอินเดีย

ความยาวรวมของท่อส่งก๊าซที่มีความจุ 33 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีจะอยู่ที่ 1,840 กิโลเมตร เชื้อเพลิงจะถูกส่งจากแหล่งก๊าซ Galkynysh ในเติร์กเมนิสถานซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

ความยาวของส่วนเติร์กเมนจะอยู่ที่ 205 กิโลเมตร

จากนั้นสะพานพลังงานนี้จะผ่านเมืองอัฟกานิสถานของ Herat และ Kandahar (816 กิโลเมตร) ผ่านเมือง Quetta และ Multan ข้ามอาณาเขตของปากีสถาน (819 กิโลเมตร) และไปถึงนิคม Fazilka ในอินเดีย

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว