RPT-INSIGHT-Brexit สร้างความตื่นเต้นให้กับกิจกรรม M&A แม้จะมีข้อตกลงใหญ่ก็ตาม

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:季黄 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:163 รอง

(ทำซ้ำเรื่องราวตั้งแต่ปลายวันจันทร์เพิ่มลิงก์ไปยังสารบัญ)

* จำนวนและมูลค่าของข้อเสนอ M&A ของสหราชอาณาจักรลดลงหลังจากการลงคะแนนเสียงของ Brexit

* ข้อเสนอ Softbank-ARM ช่วยเพิ่มมูลค่าโดยรวมของการควบรวมกิจการเป้าหมายในสหราชอาณาจักร

* Goldman, Lazard, UBS ตารางการจัดการ M & A ของสหราชอาณาจักร

* นักลงทุนกำลังดู Hinkley, Trump, ยูโรโซน

* การควบรวมกิจการทั่วโลกช้าลงหลังจากปีที่บันทึกในปี 2558

โดย Guy Faulconbridge, Kate Holton และ Andrew MacAskill

ข้อมูลจาก Thomson Reuters แสดงความคิดเห็นว่าการลงคะแนนเสียงแบบตกใจของสหราชอาณาจักรในการออกจากสหภาพยุโรปทำให้กิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท อังกฤษอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบสองทศวรรษอย่างน้อยสองทศวรรษ

ตัวเลขดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า Brexit และความไม่แน่นอนระดับโลกที่กว้างขึ้นส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของผู้บริหารระดับสูงและทีมงานของธนาคารนักกฎหมายทนายความและที่ปรึกษาที่ทำเงินจาก บริษัท ซื้อและขายอย่างไร

ข้อเสนอพิเศษที่ดึงดูดใจเช่นการเสนอราคา $ 32,000,000,000 โดย SoftBank ของญี่ปุ่นสำหรับ บริษัท เทคโนโลยีที่มีค่าที่สุดของสหราชอาณาจักร ARM อาจทำให้ปรากฏว่าทุกอย่างเป็นอย่างดีในโลกของการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A)

อย่างไรก็ตามหมายเลขรวมจะวาดภาพต่างออกไป

จำนวนข้อตกลงที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท ในสหราชอาณาจักรลดลงเหลือ 707 รายคิดเป็นมูลค่ารวม 87.43 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 11 สัปดาห์นับจากการลงคะแนนเสียงของ Brexit นั่นลดลงจาก 1,060 ข้อเสนอมูลค่ารวม 125.22 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วตามข้อมูลของ Thomson Reuters เกี่ยวกับการควบรวมและซื้อกิจการที่เสร็จสมบูรณ์

ในขณะที่มูลค่ารวมของดีลที่ บริษัท อังกฤษเป็นเป้าหมายเพิ่มขึ้นเป็น 45.77 พันล้านดอลลาร์จาก 45.66 พันล้านดอลลาร์ในช่วงระยะเวลาดังกล่าวโดยได้รับการสนับสนุนจากข้อตกลง Softbank-ARM

จำนวนข้อตกลงที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท ของอังกฤษและจำนวนข้อตกลงที่ บริษัท อังกฤษเป็นเป้าหมายการปฏิวัติทั้งสองตกลงไปที่ระดับต่ำสุดในเวลาอย่างน้อยสองทศวรรษ

“ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับมัน: กิจกรรมการควบรวมกิจการลดลง” ทิมกี, หุ้นส่วนการควบรวมกิจการในลอนดอนที่ บริษัท กฎหมาย Baker & McKenzie กล่าวกับรอยเตอร์ “ คุณเห็นข้อควรระวังที่สำคัญมาก”

“ ยังมีกิจกรรมในปริมาณที่สมเหตุสมผลโดยนักลงทุนภายนอกที่ซื้อในสหราชอาณาจักร แต่มีกิจกรรมในสหราชอาณาจักรที่น้อยมากสำหรับ UK” Gee กล่าว “ ปีนี้กำลังจะปิด - ไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้”

SOFTBANK ขั้นตอนใน

การลงคะแนนเสียงของ Brexit ทำให้นักลงทุนและหัวหน้าผู้บริหารหลายคนประหลาดใจทำให้เกิดความวุ่นวายทางการเมืองและการเงินที่ลึกที่สุดในสหราชอาณาจักรนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองและครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหนึ่งวันเมื่อเทียบกับดอลลาร์

แต่น้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจาก Theresa May เข้าสู่ Downing Street เพื่อแทนที่ David Cameron ในฐานะนายกรัฐมนตรีอังกฤษผู้ก่อตั้ง Softbank Masayoshi Son ได้ย้ายไปที่ ARM

แม้จะมีคำเตือนก่อนการลงคะแนนเสียงว่า Brexit จะทำลายความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ แต่ข้อมูลเชิงบวกบางอย่างนับตั้งแต่การลงคะแนนเสียงได้ขัดขวางการรับรู้ว่าเศรษฐกิจของอังกฤษจะรุ่งเรือง

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษกล่าวในเดือนนี้ว่าเศรษฐกิจได้หลีกเลี่ยงการได้รับความนิยมอย่างมากจากการลงคะแนนเสียงของ Brexit แต่หน่วยงานจัดอันดับของ Standard & Poor กล่าวว่าสัญญาณของการฟื้นตัวอาจพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็น "ภาพลวงตา"

ข้อตกลง Softbank และข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ได้ถูกอ้างถึงในเดือนพฤษภาคมเพื่อเป็นหลักฐานว่านักลงทุนมีความมั่นใจว่าสหราชอาณาจักรจะประสบความสำเร็จจาก Brexit

“ การลงคะแนนครั้งใหญ่ที่สุดของความเชื่อมั่นในการลงทุนในสหราชอาณาจักรเนื่องจากเราได้รับการโหวตให้ออกจากสหภาพยุโรปแน่นอนจาก บริษัท ญี่ปุ่น - จาก SoftBank ด้วยการครอบครองอาวุธ 24 พันล้านปอนด์” พฤษภาคมบอกกับรัฐสภาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว .

ข้อมูล Thomson Reuters เปิดเผยว่าการเข้าครอบครองบัญชี ARM ของ Softbank มากกว่าหนึ่งในสามของมูลค่าของข้อตกลงที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท ในสหราชอาณาจักรในช่วงการลงคะแนนเสียงโพสต์ Brexit

“ ข้อตกลง Softbank-ARM จะบิดเบือนข้อมูลเกี่ยวกับมูลค่าของข้อตกลง หากคุณถอด Softbank-ARM ออกมามันก็ค่อนข้างสงบ” นายธนาคารชั้นนำคนหนึ่งที่พูดถึงการไม่เปิดเผยตัวตนเพราะเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดอย่างเปิดเผย

“ สำหรับธนาคารกลุ่มรายได้นั้นขับเคลื่อนด้วยจำนวนของข้อตกลงซึ่งเป็นการประมาณที่ดีกว่าของหม้อค่าธรรมเนียมที่มีอยู่มากกว่าปริมาณเนื่องจากปริมาณที่ไม่เพียงพอ” นายธนาคารกล่าว

หากไม่มี Softbank-ARM มูลค่าของการควบรวมกิจการที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท และข้อตกลงของอังกฤษที่กำหนดเป้าหมายไปยังธุรกิจของอังกฤษจะต่ำกว่าแนวโน้มในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาอย่างมีนัยสำคัญและใกล้เคียงกับระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2551

การเจาะกระจก

ข้อตกลง ARM สร้างรายได้หลายร้อยล้านดอลลาร์ในค่าธรรมเนียมสำหรับนายธนาคารและที่ปรึกษาและยังทำให้มั่นใจ Goldman Sachs, Lazard และ UBS ขึ้นอันดับการมีส่วนร่วมของการควบรวมกิจการของสหราชอาณาจักรหลัง Brexit UK ตามข้อมูล Thomson Reuters

โกลด์แมนซึ่งกล่าวก่อนวันที่ 23 มิถุนายนโหวตว่ามันอาจจะปรับโครงสร้างการดำเนินงานของอังกฤษหากผู้มีสิทธิเลือกตั้งเลือกที่จะออกจากสหภาพยุโรปเป็นอันดับสูงสุดของการจัดอันดับให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อเสนอของสหราชอาณาจักร $ 49600000000 ตามด้วย Lazard และ UBS

ที่ปรึกษาของ Softbank Raine ธนาคารเพื่อการลงทุนบูติกของสหรัฐอเมริกา Robey Warshaw ในกรุงลอนดอนและ Mizuho Securities ของญี่ปุ่นได้อันดับที่สี่ในการจัดอันดับอีกครั้งเนื่องจากการซื้อ ARM

แม้หลังจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจากการลงคะแนนเสียงของ Brexit ธนาคารก็กล่าวว่าข้อมูลการซื้อขายนั้นดีกว่าที่พวกเขาคาดการณ์ไว้ในวันที่ 24 มิถุนายนซึ่งเป็นวันที่ผลการประชุม Brexit

ธนาคารชี้ไปที่ธุรกรรมขนาดใหญ่อื่น ๆ รวมถึงการซื้อเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดย Micro Focus ของ Hewlett Packard Enterprise Co ในธุรกิจซอฟต์แวร์ของ 8.8 พันล้านดอลลาร์

“ สรุปคือกิจกรรมการควบรวมกิจการในสหราชอาณาจักรแข็งแกร่งกว่าที่เราคาดการณ์ไว้หลังจากการลงคะแนนเสียงในสหภาพยุโรปของอังกฤษ” Matthew Smith หัวหน้าร่วมของวาณิชธนกิจของ Barclays กล่าว

“ จากสิ่งที่เราเห็นในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาเราคาดหวังว่ารูปแบบการควบรวมกิจการจะมีความแข็งแกร่งพอสมควร” สมิ ธ กล่าวซึ่งชี้ให้เห็นถึงการลดค่าเงินปอนด์และการกู้ยืมเงินราคาถูกซึ่งเป็นผลบวกต่อตลาด M&A ของอังกฤษ

การลดลงของเงินปอนด์ทำให้ราคาถูกลงสำหรับ บริษัท ต่างชาติที่จะปรับเป้าหมายอังกฤษ Eamonn O'Hare ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท ลงทุน Zegona กล่าวตั้งค่าให้ซื้อ บริษัท TMT ในยุโรปกล่าว

“ สินทรัพย์ในสหราชอาณาจักรมีความเสี่ยงต่อการเข้าถือครองกิจการในต่างประเทศมากเนื่องจากผลกระทบของค่าเสื่อมราคาร้อยละ 20” เขากล่าว “ มีเพียงไม่กี่ บริษัท ที่มีรายได้เป็นเงินตราต่างประเทศและราคาหุ้นของพวกเขาก็ลดลง”

GLOBAL SLOWDOWN

แน่นอนว่าปี 2558 เป็นปีที่ M&A ทั่วโลกทำเครื่องหมายโดยการประมูลของ Anheuser-Busch InBev มูลค่า $ 100 พันล้านบวกกับ SABMiller

การทำธุรกรรมทั่วโลกมีมูลค่ารวม 4.7 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2558 เพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบกับปี 2014 และเป็นปีที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับกิจกรรมการควบรวมกิจการนับตั้งแต่เริ่มมีการบันทึกในปี 1980

ในช่วงแปดเดือนแรกของปีนี้การควบรวมกิจการทั่วโลกลดลงเหลือ 2.2 ล้านล้านดอลลาร์โดยมีข้อตกลง 28,720 ข้อจาก 2.9 ล้านล้านดอลลาร์ในข้อตกลง 30,894 ข้อในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

แม้ก่อนการลงคะแนนเสียงกระวนกระวายใจ Brexit ส่งผลต่อกิจกรรมการควบรวมกิจการในสหราชอาณาจักรและยุโรปในระดับต่ำสุดซึ่งเป็นสัดส่วนของกิจกรรมระดับโลกในรุ่น

ธนาคารหลายแห่งเตือนว่าก่อนที่จะมีการลงคะแนนว่าอังกฤษจะสูญเสียธุรกิจจาก Brexit กล่าวว่าพวกเขาเห็นโฮสต์ของความกังวลที่อาจทำให้ความเชื่อมั่นลดลงรวมถึงผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพฤศจิกายนการเลือกตั้งฝรั่งเศสและเยอรมันในปีหน้า การเติบโตของโซน

ในสหราชอาณาจักรนายธนาคารกล่าวว่าพวกเขากำลังมองหาความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่ Brexit อาจมีความหมายต่อ บริษัท มุมมองของรัฐบาลใหม่เกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการของ บริษัท อังกฤษและการตัดสินใจของ PM May ในโครงการโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Hinkley Point

นักการเมืองชาวอังกฤษได้คัดค้านในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในการเข้ายึดกิจการระหว่างประเทศรวมถึงการเสนอราคาที่ล้มเหลวของไฟเซอร์ในการซื้อแอสตร้าเซนเนก้าและการย้ายที่ประสบความสำเร็จโดยคราฟท์เพื่อซื้อแคดเบอรี่

“ Brexit เป็นหนึ่งในอุปสรรคที่เราเผชิญในการควบรวมกิจการรวมถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ” นายธนาคารอาวุโสผู้ซึ่งไม่ขอเสนอชื่อกล่าว

“ มันเร็วเกินไปที่จะบอกว่า 2017 จะมีลักษณะอย่างไร ในธุรกิจขนาดกลางมีข้อตกลงที่ดีในสหราชอาณาจักร สิ่งที่ไม่รู้จักที่ยิ่งใหญ่นั้นอยู่ในข้อตกลงครั้งใหญ่เนื่องจากเป็นความเสี่ยงสูงสุดและต้องการความมั่นใจมากที่สุด”

แก้ไขโดย Keith Weir

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ผลตอบแทนสำหรับการเลือกแพนดอร่าในไดรฟ์ของคุณ? แม้แต่โฆษณาที่น้อยลง
  2. การรับสินค้าปลอมที่หน่วยคลังสินค้า Glencore ทำให้เกิดการตรึงเครดิตภาค, ชิงเต่าสั่นสะเทือน: แหล่งที่มา
  3. Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง'
  4. ผู้ปกครองของคนพิการแปดปีระดมทุนเพื่อช่วยให้ลูกสาวสนุกกับชีวิตหลังจากโกงความตายจากอาการชักแปดครั้ง
  5. รายงาน: Digg ได้รับ WeFollow ของ Kevin Rose
  6. คำพูดของประธานาธิบดีทรัมป์ถูกนำมาใช้ต่อต้านพระองค์อีกครั้งในการปกครองของเขตรักษาพันธุ์เมือง
  7. นักฟุตบอลชาวสก็อต Paul Gallagher ฉลองวันเกิดของเด็กผู้ชาย
  8. ซานฟรานซิสโกจะคิดค่าใช้จ่ายสำหรับรถบัสเทคโดยใช้การหยุดในเมือง
  9. เกม British Transplant Champ พร้อมที่จะแข่งขันเป็นเวลา 36 ขอบคุณผู้บริจาคของเขา
  10. เฝ้าระวังหลังจากโจมตีรถตู้โตรอนโต