Yahoo หุ้นลดลงหลังจากรายงานผลประกอบการและภัยคุกคามของ Microsoft

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:相里菟 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:126 รอง

อัปเดต: วันพุธที่ 23 เมษายน 11:22 น. PT:

นี่คือ ลิงค์วิดีโอ ของ Bloomberg News ที่รวบรวมการนำเสนอของ Ballmer ในวันพุธซึ่งเขากล่าวถึงความเป็นไปได้ของ Microsoft ที่เดินออกมาจากข้อเสนอ Yahoo

Yahoo หุ้นมุ่งหน้าไปทางทิศใต้เล็กน้อยเมื่อตลาดเปิดเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเนื่องจากนักวิเคราะห์ได้โพสต์คำวิจารณ์ที่น่าเบื่อเกี่ยวกับผลประกอบการไตรมาสแรกและอย่างน้อยหนึ่งกรณีก็ลดคำแนะนำ

สตีฟบอลเมอร์ผู้บริหารระดับสูงของไมโครซอฟท์กล่าวว่าการเพิ่มประสิทธิภาพการซื้อขายหุ้นครั้งนี้เป็นความเห็นเมื่อวันพุธที่ผ่านมาโดย Steve Ballmer ผู้บริหารระดับสูงของไมโครซอฟท์กล่าวว่ายักษ์ซอฟต์แวร์ไม่น่าจะเพิ่มการเสนอราคา

หุ้นของ Yahoo ร่วงลง 2.38% หรือ 68 เซนต์ปิดที่ 27.86 ดอลลาร์ต่อหุ้นในการซื้อขายช่วงเช้า พวกเขากลับมามีกำไรบ้างเล็กน้อยภายหลังเพื่อซื้อขายที่ $ 28.27 ลดลง 0.95 เปอร์เซ็นต์

นักวิเคราะห์หลายคนชั่งน้ำหนักด้วยความเห็นของพวกเขาว่า Microsoft มีแรงจูงใจเล็กน้อยที่จะเพิ่มการเสนอราคาเริ่มต้นซึ่งมีมูลค่าอยู่ที่ 31 ดอลลาร์ต่อหุ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์

"ด้วย Yahoo มีแนวโน้มที่จะดำเนินการต่อในการตกลงใด ๆ กับ Microsoft ความเสี่ยงของกระบวนการอนุมัติกฎระเบียบที่ยาวนานก่อนที่ข้อตกลงจะปิดลงและมีโอกาสน้อยที่ข้อเสนอที่สูงกว่าจะมาจาก Microsoft หรือผู้ประมูลรายอื่น ใน Yahoo เป็น 'เป็นกลาง' จาก 'Outperform' 'Heath Terry นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ Credit Suisse กล่าวในงานวิจัย

นักวิเคราะห์ของ Stanford Group มีความเชื่อมั่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ว่า Microsoft จะ "ไม่เป็นมิตร" ในการพยายามซื้อ Yahoo เกือบสามสัปดาห์ที่ผ่านมา Ballmer พร้อมกับยื่นคำขาดเพื่อทำข้อตกลงหรือเผชิญหน้ากับการต่อสู้เพื่อควบคุมพร็อกซีของคณะกรรมการและเชิญชวนผู้ถือหุ้นโดยตรง กำหนดเวลาของ Yahoo เพื่อสรุปข้อตกลงคือวันเสาร์

Yahoo ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแสดง "เต็มใจมากขึ้น" ใน เพื่อเจรจาต่อรองราคานักวิเคราะห์ของ Citigroup Global Markets Citigroup Global Markets กล่าวในบันทึกการวิจัยของเขา

นักวิเคราะห์จำนวนมากเช่น Benjamin Schachter จาก UBS Securities ยืนยันว่าราคาหุ้นของ Yahoo จะซื้อขายโดยพิจารณาจากการซื้อไมโครซอฟท์เทียบกับผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้หรือคำแนะนำการคาดการณ์

"เราไม่เชื่อว่าสิ่งใดในรายงานเมื่อคืนจะเปลี่ยนมุมมองของดีลและเราก็ยังเชื่อว่าไมโครซอฟท์จะเพิ่มการเสนอราคาหรืออาจจะทำให้มันเป็นการซื้อขายเงินสดมูลค่าในช่วง 32 ถึง 35 ดอลลาร์สหรัฐ" Schachter กล่าว บันทึกการวิจัยของเขา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. โจรปล้น
  2. ศตวรรษที่ 21 ฟ็อกซ์บอกว่า Snider จะเริ่มต้นเป็นซีอีโอของสตูดิโอภาพยนตร์ในเดือนกันยายน
  3. แพนด้าทีวีล้มละลายปิดวัง Sicong ยังไม่สามารถพลิก
  4. ความไม่สงบในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกตะวันออก
  5. แม่เผยให้เห็นว่าทำไมคุณไม่ควรปิดบังเรือท้องแบนของทารกในอากาศร้อน
  6. วุฒิสภายืนยันดร. โรเบิร์ตคาลิฟเพื่อเป็นผู้นำองค์การอาหารและยา
  7. Amazon มีราคาที่ดีที่สุดหรือไม่? PriceJump รู้
  8. ผู้กำกับชาวเม็กซิกันใช้สิ่งมีชีวิตแฟนตาซีเพื่อสำรวจว่าเราสัมพันธ์กับเพศสัมพันธ์อย่างไร
  9. 'The Hobbit': ภาพยนตร์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุดในปี 2013
  10. ทนายความของ Chris Brown กล่าวว่าตำรวจไม่พบปืนที่บ้านของดาราดัง