อาณาจักรบล็อกผสมกีฬาการเมือง

เวลา:2019-08-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:敬郝 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:205 รอง

ผู้หลงใหลในบล็อกการเมืองส่วนใหญ่รู้จัก Markos Moulitsas เป็นคนที่อยู่เบื้องหลัง DailyKos บล็อกเสรีนิยม

Markos Moulitsas
Markos Moulitsas

แต่สิ่งที่ไม่เป็นที่รู้จักกันดีก็คือ Moulitsas ชาวเมืองเบิร์กลีย์แคลิฟอร์เนียวัย 34 ปียังเป็นซีอีโอของเครือข่ายบล็อกกีฬาที่ อย่างเหมาะสม เครือข่ายที่สร้างโดยแฟน ๆ Chicago Cubs ตลอดชีวิตมี 43 ไซต์ที่แตกต่างกันครอบคลุมกีฬาเช่นเบสบอลฟุตบอลบาสเกตบอลและขี่จักรยาน

แม้ว่าเขาจะเป็นผู้ประกอบการในยุคอินเทอร์เน็ต แต่ Moulitsas ก็ได้รับคิวจากหนังสือพิมพ์เมืองใหญ่สมัยเก่าซึ่งการเมืองในหน้าแรกและกีฬาบนหน้าหลังเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ แม้ว่าความหลงใหลครั้งแรกของเขาคือการเมือง แต่เขาคิดว่ามันสมเหตุสมผลที่เขาจะมีส่วนร่วมในโลกของกีฬา - และบล็อก

“ มันเป็นการเข้าข้างที่เข้มข้นและความภักดีของทีมที่คล้ายกันจริงๆ” เขากล่าว "และบล็อกต่าง ๆ ดึงดูดผู้สมัครงานเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่หลงใหลในสิ่งต่าง ๆ "

นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับ Moulitsas เมื่อไม่นานมานี้เขาถูกทำโปรไฟล์ในนิตยสาร "วอชิงตันรายเดือน" เขาได้รับเชิญให้อธิบาย ต่อกลุ่มวุฒิสมาชิกประชาธิปไตยหลังการเลือกตั้งในปี 2547 และด้วยความแข็งแกร่งของเงินจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐที่เขาได้ช่วยเพิ่มขึ้นในปี 2548 สำหรับผู้สมัครที่มีความก้าวหน้าตอนนี้เขาเป็นที่รู้จักในฐานะโรงไฟฟ้าที่ระดมทุนทางด้านการเมือง เว็บไซต์ของเขากลายเป็นผู้มีอิทธิพลที่ประชาธิปไตยใหญ่เช่น .

ที่ปลายทั้งสองของสเปกตรัมทางการเมือง Moulitsas ถูกมองว่าเป็นราชาแห่งบล็อกการเมือง

“ เขาเป็นอาณาจักรบล็อกคนเดียว” Glenn Reynolds ผู้เขียน กล่าว “ เขาประสบความสำเร็จในระดับที่น่าประหลาดใจและมันก็น่าประทับใจมาก ๆ กับสิ่งที่เขาดึงออกมา”

"ฉันคิดว่ามันคงเป็นการหลอกลวงสำหรับฉันที่จะเป็นเหยี่ยวและไม่เคยทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ฉันจะถูกส่งไปทำสงคราม"
ไม่เลวสำหรับผู้ชายที่โตมากับรีแกนรีพับลิกันและใช้เวลาส่วนหนึ่งในชีวิตวัยเด็กของเขาในเอลซัลวาดอร์ เขาเกิดในชิคาโก แต่ออกเดินทางจากเอลซัลวาดอร์ - บ้านแม่ของเขา - เมื่อเขาอายุสี่ขวบ ครอบครัวของเขาหนีไปในปี 1980 เมื่อสงครามกลางเมืองโหมกระหน่ำและพวกเขาก็กลับไปชิคาโก

มองหาอิสรภาพทันทีหลังจากมัธยมและคิดถึงอนาคตทางการเมือง Moulitsas เข้าร่วมกับกองทัพ

"ฉันปิดบังภาพลวงตาของวันหนึ่งที่ทำงาน" เขาพูด "และฉันคิดว่ามันจะเป็นการหลอกลวงสำหรับฉันที่จะเป็นเหยี่ยวและไม่เคยทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ฉันจะถูกส่งไปทำสงคราม"

หลังจากรับราชการเขาไปที่วิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเทิร์นอิลลินอยส์และจากโรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัยบอสตัน

เขากล่าวว่าประสบการณ์การยึดติดของทหารที่ซึ่งทหารได้รับการสอนให้คอยดูแลซึ่งกันและกันทำให้เขาหันเหไปจาก GOP ที่เขาคิดว่าไม่ได้มีส่วนร่วมในทัศนคติที่ว่า และหลังจากที่ฮัลลาบาลูจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2000 เขากลายเป็นคน Blogger ที่กระตือรือร้นมากขึ้น

DailyKos เป็น "สถานที่สำหรับให้ฉันได้ระบายฉันกำลังขับรถเพื่อนและครอบครัวและเพื่อนร่วมงานของฉันบ้ากับคำพูดของฉันมันเป็นวิธีที่จะทำให้มันหลุดออกจากอก"

ในปี 2002 เขาเริ่ม ไม่ใช่ไซต์ชุมชนที่จะ แต่เป็นสถานที่ที่เขาสามารถฟังเกี่ยวกับความโกรธที่เพิ่มขึ้นของเขา

“ มันเป็นเพียงสถานที่สำหรับฉันที่จะระบาย” เขากล่าว “ ฉันกำลังขับรถเพื่อนและครอบครัวและเพื่อนร่วมงานของฉันบ้ากับคำพูดของฉันมันเป็นเพียงวิธีที่จะได้รับมันออกมาจากอกของฉัน”

วันนี้แม้ว่า DailyKos (หลังจากชื่อเล่นกองทัพ "Kos," จาก "Markos") มีสมาชิกหลายพันคนหลายคนโพสต์บ่อย ๆ ว่า "ไดอารี่" มันเป็นความเต็มใจที่จะนำเสียงที่หลากหลายหากมีทำนองเดียวกันซึ่งทำให้บล็อกดังเป็นที่นิยม

“ เขาทำสิ่งที่แตกต่าง” เรย์โนลด์สกล่าว "เขาสร้างชุมชนและฉันคิดว่านั่นเป็นวิธีการที่น่าสนใจ DailyKos เป็นบล็อก แต่มันก็มากไปกว่านั้นในขณะที่บล็อกของฉันเป็นเพียงบล็อกเขาเป็นประตูหน้าสู่ชุมชนทั้งหมดมันเหมือนกับ Slashdot ."

สำหรับบางคนมันเป็นสไตล์การเผชิญหน้าที่ก้าวร้าวและรุนแรงของ Moulitsas ที่นำไปสู่ความสำเร็จทางการเมืองของเขา

"คนแบบนั้น" John Aravosis ผู้บริหาร บล็อกยอดนิยมอีกคนหนึ่งกล่าว มันเป็นสไตล์ที่ "ไม่เอานักโทษ" มันเป็นสไตล์ ที่แตะเข้าสู่ประชาธิปไตยและผู้อ่านที่ก้าวหน้าบางส่วนเพราะพวกเขาไม่มีผู้นำในขณะนี้ ไม่มีใครเป็นผู้นำและไม่มีใครมีกระดูกสันหลังและพวกเขาเห็นว่ามาร์กอสเป็นผู้นำและเป็นคนที่มีกระดูกสันหลัง "

สิ่งที่คุณเรียกเขาว่าวิธีการของเขาทำงาน และแม้ว่าเขาจะไม่ได้บอกว่าเขาทำเงินได้มากเท่าไหร่ แต่ก็ทำงานถึงจุดที่ DailyKos หาเงินได้มากพอผ่านการโฆษณาเพื่อให้ Moulitsas หาเลี้ยงชีพและทำโครงการอื่น ๆ

หนึ่งในโครงการเหล่านั้นทำให้เขาเตรียมที่จะโปรโมตหนังสือที่กำลังจะมาถึง "Crashing the Gate"

แฟนบอลมองหาผู้ชนะ
แต่ด้านหน้าและศูนย์กลางในความพยายามอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องเป็นเครือข่าย SportsBlog ซึ่ง Moulitsas เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วบนพื้นฐานของความสำเร็จของเว็บไซต์เบสบอลเริ่มต้น, เนชั่น AthleticsNation บันทึกชีวิตและเวลาของทีมเบสบอลของ Oakland A

Moulitsas ยังคงเป็นแฟนกีฬาที่คลั่งไคล้ เขาไปที่เกม 40 A ของปีก่อนที่ DailyKos จะออกและเขายังคงตามใจตัวเองกับฤดูกาล DirecTV ผ่านสำหรับเมเจอร์ลีกเบสบอล, NFL และ NBA เขายังปั่นจักรยานเป็นประจำและบอกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขาเลือกที่จะอาศัยอยู่ในบริเวณอ่าวเป็นเพราะพื้นที่ปั่นจักรยานที่อุดมสมบูรณ์

"กีฬายอดเยี่ยมเพราะทุกคนมีความคิดเห็น .... ปัญหาใหญ่ (คือ) ไม่มีโฆษณาเฉพาะถิ่นสำหรับกีฬาอย่างที่มีสำหรับรถยนต์หรืออุปกรณ์ต่างๆ"
- Jason Calacanis
Weblogs Inc. ผู้ร่วมก่อตั้ง

แน่นอนว่าในฐานะแฟน Cubs เขามีชีวิตอยู่และส่วนใหญ่ตายด้วยชะตากรรมของทีมที่โชคร้ายมาก เขาจำได้ว่ากำลังดูเกมหกในปี 2003 National League Championship Series ในซานฟรานซิสโกพร้อมกับกลุ่มสมัครเล่นอื่น ๆ ในชิคาโก - เกมที่แฟนบอล Cubs Steve Bartman เข้ามายุ่งกับป๊อปอัพที่ผิดกติกา เมื่อแฟน ๆ ของ Cubs จำได้ว่าทีมได้ตีเกมดังกล่าวซึ่งหากพวกเขาชนะมันจะส่งพวกเขาไปที่ World Series เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1945

SportsBlogs รอดชีวิตจากรายรับส่วนใหญ่จาก DailyKos มันขยายตัวอย่างรวดเร็วและ Moulitsas และพันธมิตรทางธุรกิจ Tyler Bleszinski ซึ่งเป็นบล็อกเกอร์หลักใน AthleticsNation หวังว่าเครือข่ายจะออกดอกให้มีบล็อกประมาณ 100 บล็อกภายในสิ้นปีนี้

สำหรับตอนนี้ Moulitsas กล่าวว่า SportsBlogs เป็นส่วนหนึ่งของการทดลอง ในที่สุดเขาก็หวังที่จะดึงดูดผู้โฆษณาและทำให้บล็อกโดดเด่นด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้เขาหวังว่าเครือข่ายจะเติบโตด้วยตัวเอง

สำหรับผู้ที่สร้างเครือข่ายบล็อกที่ประสบความสำเร็จ SportsBlogs นั้นทั้งน่าประทับใจและน่าเป็นห่วง

“ ถ้าฉันกำลังจะเปิดตัวเครือข่ายบล็อกตอนนี้ฉันจะเลือกหนึ่ง (พื้นที่เฉพาะ) และเป็นเจ้าของ” Jason Calacanis ผู้ร่วมก่อตั้ง Weblogs Inc. กล่าวซึ่งเขาเพิ่ง . "กีฬายอดเยี่ยมเพราะทุกคนมีความคิดเห็นและมีผู้คนจำนวนมากที่ไม่เคยได้ยินเสียง ... ปัญหาใหญ่ (คือ) ไม่มีผู้โฆษณาเฉพาะถิ่นสำหรับกีฬาเช่นมีรถยนต์หรืออุปกรณ์ "

Bleszinski ไม่เห็นด้วย เขาคิดว่า Pepsis ของโลกในที่สุดจะแห่กันไปที่ SportsBlogs ในขณะที่พวกเขาเห็นศักยภาพในการเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหญ่ส่วนใหญ่เป็นชายหนุ่ม

และแม้ว่าเว็บไซต์ของเครือข่ายทั้งหมดจะไม่เฟื่องฟู แต่ก็มีบางไซต์ที่แน่นอน ผู้นำคือไกลโดยกรีฑาเนชั่นในส่วนหนึ่งเนื่องจากความสามารถของ Bleszinski ที่จะได้รับแฟน ๆ และผู้บริหารทีมที่เกี่ยวข้อง Billy Beane ผู้จัดการทั่วไปของ A ซึ่งเป็นจุดเด่นในหนังสือของ Michael Lewis "Moneyball" ได้ให้สัมภาษณ์ที่ยาวนานกับ Bleszinski

ไซต์ของทีมอื่น ๆ ส่วนใหญ่ - SportsBlogs มีบล็อกสำหรับทีมเบสบอลใหญ่ทุกลีกยกเว้นลอสแองเจลิสดอดเจอร์ส - ไม่ได้สัมภาษณ์ระดับสูงถึงแม้ว่าเว็บไซต์ Braves ของเครือข่าย ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้จัดการทั่วไปของทีม เพื่อเปิด John Schuerholz

"อินเทอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ของสื่อในขณะนี้" Schuerholz กล่าวกับ CNET News.com "ในฐานะผู้จัดการทั่วไปฉันคิดว่ามันเป็นความรับผิดชอบของฉันไม่ว่ายานพาหนะจะเป็นเช่นไร"

Schuerholz ยังกล่าวด้วยว่าการพูดคุยกับไซต์ SportsBlogs ทำให้ทีมสามารถติดต่อกับแฟน ๆ ได้โดยตรง "มันให้โอกาสคุณในการซักถามและตอบสนองโดยตรงโดยไม่ต้องมีการกรองที่ไม่ได้รับอนุญาต" เขากล่าว

ไม่ว่าในกรณีใด Moulitsas และหุ้นส่วนพยายามทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจาก SportsBlogs และเมื่อเขาใช้ประโยชน์จากอิทธิพลของ DailyKos ในการพยายามขายหนังสือมันเป็นสิ่งสำคัญที่แม้แต่ฝ่ายตรงข้ามเชิงอุดมการณ์ของเขาก็คิดว่าเขาจะบรรลุเป้าหมายของเขา

“ ฉันคิดว่า (กีฬา) เป็นช่องที่ฉลาดมากที่จะเข้าไปและฉันคิดว่ามันจะทำได้ดี” เรย์โนลด์สกล่าว Moulitsas "อาจเป็นหนึ่งในสองของผู้ประกอบการบล็อกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดถ้าเขามีความทะเยอทะยานที่จะลงสมัครรับตำแหน่งทางการเมืองเขาอาจจะไม่สามารถทำเช่นนั้นได้เพราะเขาจะไม่สามารถรับได้ ค่าจ้างถูกตัด "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว