แพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ :Google ค้นหาวิญญาณในประเทศจีน

เวลา:2019-08-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:伏懂 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:6 รอง

หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นเวลาสามวันในการเปิดตัวเว็บไซต์ค้นหาที่ถูกเซ็นเซอร์ในประเทศจีน Google ตอบอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์โดยกล่าวว่าพวกเขาต้องประนีประนอมภารกิจเพื่อให้บริการทั้งหมดในประเทศจีน

"การเปิดตัวโดเมน Google ที่ จำกัด ข้อมูล แต่อย่างใดไม่ใช่ขั้นตอนที่เราทำเบา ๆ เป็นเวลาหลายปีที่เราถกเถียงกันว่าการเข้าสู่ตลาดจีน ณ จุดนี้ในประวัติศาสตร์อาจสอดคล้องกับภารกิจและค่านิยมของเรา" Andrew McLaughlin ที่ปรึกษาด้านนโยบายอาวุโสเขียนไว้ใน

Google.com ดูเหมือนว่าจะลดลงประมาณ 10% ของเวลาทั้งหมดในประเทศจีนซึ่งช้ามากเมื่อมีการเข้าถึงและปิดกั้นเบราว์เซอร์เมื่อมีการคลิกผลลัพธ์เขากล่าว Google News ไม่สามารถใช้งานได้ที่นั่นและการค้นหารูปภาพของ Google นั้นเข้าถึงได้เพียงครึ่งเวลาเท่านั้น

"ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยการสร้างสถานะในท้องถิ่นเท่านั้น" McLaughlin เขียน "เรารู้ว่าหลายคนไม่พอใจกับการตัดสินใจครั้งนี้และตรงไปตรงมาเราเข้าใจในมุมมองของพวกเขานี่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ง่าย แต่ในท้ายที่สุดเราเชื่อว่าแนวทางการปฏิบัติที่เราเลือกจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็น อันที่ถูกต้อง."

“ การกรองผลการค้นหาของเราทำให้ภารกิจของเราชัดเจนอย่างชัดเจนหากไม่สามารถให้บริการการค้นหาของ Google แก่ประชากรโลกถึงหนึ่งในห้าของโลกได้

"เราไม่มีความสุขกับสิ่งที่เราต้องทำในสัปดาห์นี้และเราหวังว่าเมื่อเวลาผ่านไปทุกคนในโลกจะได้เพลิดเพลินกับการเข้าถึงข้อมูลอย่างเต็มที่ แต่การเข้าถึงแบบเต็มรูปแบบมีแนวโน้มมากที่สุดที่จะทำได้อย่างไรเราเชื่อมั่นว่า อินเทอร์เน็ตและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องผ่านความพยายามของ บริษัท เช่น Google จะมีส่วนร่วมอย่างมีประสิทธิภาพในการเปิดกว้างและความเจริญรุ่งเรืองในโลกการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องของเรากับจีนเป็นวิธีที่ดีที่สุด (บางที) สำหรับ Google เพื่อช่วยนำประโยชน์มหาศาลของข้อมูลสากล เข้าถึงผู้ใช้ทั้งหมดของเราที่นั่น "เขาเขียน

โดยการมีส่วนร่วมและทำงานกับจีน Google หวังว่าจะส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกที่นั่นตามที่ McLaughlin

"ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราจะสร้างการลงทุนที่สำคัญและเพิ่มขึ้นในประเทศจีนการเปิดตัว google.cn ของเราถึงแม้ว่าจะผ่านการกรองแล้วนั้นเป็นขั้นตอนแรกที่จำเป็นในการบรรลุเป้าหมายที่มีประสิทธิผลในประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สิ่งสำคัญที่สุดและมีชีวิตชีวามากที่สุดในโลกในอีกหลายทศวรรษข้างหน้าสำหรับบางคนการประนีประนอมอย่างหนักอาจจะไม่รู้สึกพึงพอใจเหมือนการถอนตัวจากหลักการ แต่เราเชื่อว่ามันเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำงานเพื่อผลลัพธ์ที่เราปรารถนา "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว