ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ :ทวีตหลายล้านรายการเผยแนวโน้มอารมณ์โลก

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:毕蘅 แหล่ง:ไพ่ สาม กอง ออนไลน์ คลิกที่:42 รอง

อาจไม่น่าแปลกใจที่เราหลายคนพบว่าอารมณ์ของเราลดลงไปตลอดทั้งวันและในเวลาพลบค่ำเราก็เปิดไฟอีกครั้ง หรืออารมณ์ของเรานั้นเพอร์เฟ็กต์ในช่วงวันหยุดไม่ว่าวันไหนในวันหยุดของเรา (เช่นวันศุกร์และวันเสาร์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรต)

Scott Golder Lindsay France / มหาวิทยาลัย Cornell

มีอะไรที่น่าสังเกตว่าจากการวิเคราะห์ 2.4 ล้านทวีตใน 84 ประเทศโดยนักวิจัยจากคอร์เนลล์คือแนวโน้มอารมณ์เหล่านี้ โดยบอกเป็นนัยเกี่ยวกับแนวโน้มที่ลึกล้ำซึ่งพื้นฐานในการเป็นมนุษย์ กับบุคคลหรือสถานที่โดยเฉพาะ

“ เราเห็นอิทธิพลของบางสิ่งที่เป็นไปตามชีวภาพหรือการนอนหลับโดยไม่คำนึงถึงวันในสัปดาห์รูปร่างของจังหวะอารมณ์ก็เหมือนกัน” นักศึกษาปริญญาเอกสาขาสังคมวิทยากล่าวในการแถลงข่าว "ความแตกต่างระหว่างวันธรรมดาและวันหยุดสุดสัปดาห์เกี่ยวข้องกับอารมณ์โดยเฉลี่ยซึ่งสูงกว่าในวันหยุดสุดสัปดาห์มากกว่าวันธรรมดาแม้จะเผชิญกับความต้องการทางสังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันผลลัพธ์ก็มีความสม่ำเสมอตลอดทั้งวัน"

Twitter เปิดประตูข้อมูลให้กับนักวิจัยผ่านทางส่วนต่อประสานสาธารณะและนักวิจัยได้ประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลที่ Cornell Center for Web Lab ขั้นสูงของคอมพิวเตอร์

ในขณะที่การศึกษาอารมณ์ทวีตอื่น ๆ ได้ใช้กลุ่มที่มีขนาดเล็กซึ่งเป็นเนื้อเดียวกันของสหรัฐอเมริกา undergrads ทำให้เกิดข้อมูลที่ไม่สามารถสรุปได้ แต่สิ่งนี้มีขนาดใหญ่มากโดยมีการสังเกตการณ์เป็นรายชั่วโมงว่าทีมกำลังรายงานผลการวิจัย ความมั่นใจ.

“ เราไม่เคยมีโอกาสวัดพฤติกรรมด้วยวิธีนี้มาก่อน” Golder กล่าว "ร่องรอยดิจิตอลของกิจกรรมออนไลน์ให้เราทำสังคมศาสตร์ในรูปแบบใหม่และถามคำถามที่เราต้องการถามอยู่เสมอสังคมทั้งหมดทำงานอย่างไรความสัมพันธ์มีรูปแบบอย่างไรเราเริ่มรับข้อมูลเพื่อตอบคำถามเหล่านี้ คำถาม."

นอกเหนือจากการตรวจสอบแนวโน้มอารมณ์ในบางช่วงเวลาของวันหรือในบางวันของสัปดาห์ทีมยังมองว่าเวลากลางวันมีอิทธิพลต่อรูปแบบอารมณ์ (พวกเขาทั้งหมดใน Ithaca, NY) สิ่งที่พวกเขาพบคือปริมาณแสงกลางวันไม่ส่งผลต่ออารมณ์มากเท่ากับว่าวันนั้นสั้นลงหรือยาวขึ้น ดังนั้นเวลากลางวันในฤดูใบไม้ผลิเก้าชั่วโมงอาจสร้างอารมณ์ที่แตกต่างจากเวลากลางวันในฤดูใบไม้ร่วงเก้าชั่วโมง

นักวิจัยยังได้สร้างเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้ใช้ป้อนคำหลักเช่น "ปริมาณข้อมูล" "เพศ" และ "ตกปลา" เพื่อวิเคราะห์ว่าพฤติกรรมนอกเหนือไปจากอารมณ์มีการกระจายตลอดทั้งวัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ทำเนียบขาวยิง James Comey เกิดอะไรขึ้นต่อไป
  2. อาเซอร์ไบจาน, อิหร่านร่วมมือพลังงานพลังงานในทะเลแคสเปียน [ภาพ]
  3. James Comey: อีเมลฮิลลารีคลินตันแยกประเภทถูกส่งต่อไปยังแอนโธนีเนอร์
  4. เซเลนาโกเมซหยุดพักงานหลังจากการโจมตีเสียขวัญ
  5. ตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งขึ้นเป็นสัปดาห์ที่สอง การสร้างน้ำมันดิบ: EIA
  6. ผลิตภัณฑ์อเมซอนบางตัวบอกคุณว่าทำไมพวกเขาถึงเป็น 'ตัวเลือก'
  7. การศึกษาของสมเด็จพระสันตะปาปา
  8. ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวว่าค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพครอบคลุมเงื่อนไขที่มีอยู่ก่อน นั่นไม่ใช่ความจริงที่แน่นอน
  9. ทำเนียบขาวกล่าวว่าไม่เห็นด้วยกับการตัดสินของศาลในการปิดกั้นน้ำสะอาด
  10. Twitter บอกว่าจะร่วมมือกับ Stripe สำหรับการชำระเงินในทวีต